Công viên nghĩa trang đang là xu hướng an táng văn minh mới của người dân gần đây. Trong văn hóa người Việt, nơi an nghỉ của ông bà tổ tiên và các bậc sinh thành là vị trí có ý nghĩa thiêng liêng đối với người đã khuất cũng như đối với người ở lại. Công viên nghĩa trang được đầu tư xây dựng công phu, kiến trúc độc đáo, phong thủy tốt đẹp sẽ là lựa chọn lý tưởng về thế giới vĩnh hằng. 

⇒ GIÁ ĐẤT HUYỆT HẠC CẢNH VIÊN LONG AN

Nghĩa trang truyền thống

Các nghĩa trang truyền thống thường mang tính tự phát và tồn tại từ rất lâu đời theo dòng tộc tổ tiên. Địa điểm đặt nghĩa trang truyền thống thường rời rạc và ở tại vùng núi cao, xa khu dân cư.

Quy mô nghĩa trang có thể được mở rộng theo thời gian nhưng kiến trúc, thiết kế không đồng nhất. Khu nghĩa trang thường ở trên núi nên không được bảo vệ nên dễ có động vật, người lạ đến quấy phá. Hơn nữa, việc chăm sóc mộ phần, dọn dẹp khu vực xung quanh mộ phần không được làm thường xuyên. 

Thường là vào dịp Tết và dịp giỗ thì người thân mới có thời gian để tảo mộ, tân trang lại phần mộ người thân và nghĩa trang gia tộc. Đấy là chưa kể, xu hướng là phần mộ ai thì con cháu người nấy chăm sóc, dẫn đến sự bất đồng giữa các ngôi mộ trong cùng một khu nghĩa trang gia tộc.

◥ Xem thêm: Bán đất huyệt Hạc Cảnh Viên nghĩa trang hiện đại dịch vụ trọn gói

Về cơ bản, các nghĩa trang truyền thống đều có các khuyết điểm:

  • Quy mô nhỏ, không có tính thẩm mỹ
  • Các phần mộ được thiết kế không đồng nhất
  • Công tác chăm sóc không thường xuyên
  • Không được bảo vệ chu đáo
  • Các khu nghĩa trang không đồng nhất về vị trí và quy mô nên khá lộn xộn.

Hoa viên nghĩa trang Hạc Cảnh Viên và ưu điểm so với nghĩa trang truyền thống

Để cải thiện những khuyết điểm của nghĩa trang truyền thống, đồng thời giải quyết vấn đề đất mai táng cho các thành phố lớn, hoa viên hay công viên nghĩa trang đã ra đời.

Hoa viên nghĩa trang Hạc Cảnh Viên luôn đề cao yếu tố tâm linh và phong thủy khi xây dựng. Nghi lễ mai táng và chôn cất sẽ theo nguyện vọng của người thân. Vị trí an táng đã được sắp đặt sẵn và do người thân lựa chọn. 

Các hoa viên nghĩa trang vẫn trang trọng, mang nhiều ý nghĩa tâm linh và vẫn sạch sẽ, tĩnh lặng cho giấc ngủ ngàn thu của người đã khuất. Nghĩa trang không còn là bãi tha ma, bãi mồ mả đáng sợ mà là một khu nghĩa trang mới, hiện đại, thẩm mỹ cao, kết hợp với cảnh quan thiên nhiên.

Hơn hết, các hoa viên nghĩa trang hiện đại vẫn giữ được những văn hóa an táng từ xưa, vẫn tôn vinh những truyền thống tình cảm gia đình, bản sắc dân tộc và giá trị tinh thần cho đời sau.

Hoa viên nghĩa trang do một tổ chức hoặc đơn vị đầu tư xây dựng nên có quy hoạch và kiến trúc rõ ràng, đồng nhất. Phong thủy, cây xanh, lối đi, phân khu mộ phần theo tôn giáo, mộ đơn, mộ đôi, mộ gia tộc,… tất cả đều được các nhà thiết kế tính toán tỉ mỉ. 

Công viên nghĩa trang được chăm sóc và quét dọn tỉ mỉ thường xuyên, được bảo vệ nghiêm ngặt và cẩn thận, đảm bảo nơi an nghỉ luôn an yên, sạch sẽ và bảo trì tính thẩm mỹ. Tất nhiên, người chăm sóc và bảo vệ là do chủ đầu tư sắp xếp và trả công.

◥ Xem thêm: Các loại hình mộ phần tại nghĩa trang Hạc Cảnh Viên

Hoa viên nghĩa trang Hạc Cảnh Viên với công nghệ hiện đại

Để đáp ứng mong muốn của mọi người về một nơi an nghỉ thanh tĩnh, an yên, hài hòa giữa trần thế với cõi vĩnh hằng cho ông bà, tổ tiên và đấng sinh thành, nhiều hoa viên, công viên nghĩa trang sinh thái đã ra đời.

Nhiều công viên nghĩa trang hiện đại ra đời với những đặc sắc nổi bật về kết cấu và lối kiến trúc khác nhau. Nếu người thân muốn lưu giữ lại những hình ảnh và ký ức với người đã khuất tại phần mộ mai táng, hãy chọn an táng tại Hạc Cảnh Viên.

  • Hoa viên, công viên nghĩa trang Hạc Cảnh Viên tọa lạc tại Ấp Vĩnh Thạnh, Xã Phước Vĩnh Đông, Huyện Cần Giuộc, Long An.
  • Hạc Cảnh Viên nổi tiếng với công nghệ quản lý 4.0 và kỹ thuật lưu giữ “thực tế ảo”, để cho người đã mất vẫn còn sống mãi trong lòng người thân và các thế hệ về sau.
  • Hạc Cảnh Viên bố trí mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình, mộ gia tộc và được phân chia thành từng khu cho cả người thường, Phật tử và giáo dân Công giáo.
  • Toàn bộ diện tích mở rộng của Hạc Cảnh Viên lên đến 24ha, mỗi phần mộ đều được thiết kế nằm yên bình bên tán cây xanh với thảm cỏ xanh mướt.
  • Hoa viên và mộ phần được chăm sóc định kỳ và được bảo vệ nghiêm ngặt, đảm bảo không gian luôn an yên, thanh tịnh, sạch sẽ.