Đại dịch Covid-19 kéo dài làm cho tình hình kinh tế xã hội lâm vào cảnh nguy khốn. Ngành bất động sản cũng không ngoại lệ. Giao dịch và giá cả bị chững lại hoặc sụt giảm đáng kể. Điển hình là giá căn hộ cho thuê tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh đi xuống mạnh kể từ khi trở thành tâm dịch. Điều này gây thiệt hại to lớn cho chủ đầu tư nhưng là cơ hội tuyệt vời đối với người cần thuê căn hộ tại HCM.

Tình hình giá căn hộ cho thuê trong đại dịch Covid-19

Hiện nay ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều khu chung cư, căn hộ cao cấp. Đại dịch kéo dài mấy tháng nay đã làm cho cán cân cung cầu nghiêng hẳn về một bên. Căn hộ trống thì nhiều mà người có đủ tiền để thuê lại ít dần. Chính vì thế, giá thuê căn hộ đã và đang trên đà sụt giảm hết sức mạnh mẽ.

Trong 4 tháng nay, giá căn hộ cho thuê đã giảm mạnh, giao động từ 20 đến 40%. Đặc biệt là ở quận Bình Thạnh, nơi tập trung đông đúc các dự án căn hộ chung cư cao cấp đã xây dựng hoàn thiện.

Những dự án phải kể đến như Vinhomes Central Park, Sài Gòn Pearl, City Garden, Opal Pearl, Sunwah Pearl, Pearl Plaza, The Manor,…Đây là những khu chung cư cao cấp được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi. Sống trong những căn hộ đẳng cấp này chính là mong muốn của rất nhiều người.

Đến hiện tại, số ca nhiễm mới mỗi ngày có dấu hiệu giảm bớt nhưng không quá khả quan. Trước mắt thì HCM chắc chắn cần lên tinh thần chiến đấu với dịch bệnh trong khoản thời gian không ngắn phía sau.

▷ Xem thêm: Những căn hộ cao cấp trên trục đường Nguyễn Hữu Cảnh Tp HCM

Tình hình dịch kéo dài giúp người có nhu cầu thuê căn hộ thuê được với giá hời hơn lúc trước. Đây là cơ hội mà những người muốn ở căn hộ cần chớp lấy để tận hưởng không gian sống lý tưởng nhất với mức giá hấp dẫn nhất. Vì khi HCM quay trở lại trạng thái bình thường mới thì giá căn hộ cho thuê chắc chắn sẽ tăng lên mạnh mẽ.

Giá thuê một số căn hộ điển hình

Để bạn đọc nhìn thấy một cách rõ ràng hơn tình hình sụt giảm mức giá cho thuê căn hộ HCM, chúng tôi liệt kê giá căn một trước và sau đại dịch Covid-19. Điển hình một số khu căn hộ cao cấp ở quận Bình Thạnh đã nhắc đến ở trên:

❖ Căn hộ Saigon Pearl loại 2 phòng ngủ, trước dịch cho thuê từ 18 đến 20 triệu thì hiện nay giảm xuống chỉ còn từ 14 đến 15 triệu cho một tháng, tình trạng căn hộ đầy đủ nội thất, sẵn sàng để ở.

❖ Căn hộ Vinhome Central Park 1PN sang trọng được bố trí đầy đủ nội thất. Trước dịch thì mức giá nằm ở con số 15 – 16 triệu/tháng. Cho đến nay thì chỉ còn từ 9 đến 10 triệu/tháng.

❖ Căn hộ The Manor tại quận Bình Thạnh là điểm đến được nhiều người yêu thích. Trước dịch thì căn hộ tại đây cho thuê ở mức tầm 12tr/tháng cho 1PN, 17tr/tháng cho 2PN, 25tr/tháng cho loại 3PN. Hiện nay, mức giá giảm xuống còn khoảng 9tr – 14tr – 21tr cho các loại lần lượt là 1,2,3PN.

❖ Căn hộ Sunwah Pearl là dự án căn hộ chung cư cao cấp với mức giá bán và cho thuê cao ngất ngưởng. Lúc trước dịch thì giá 1PN-2Pn-3PN nằm ở mức từ 18-25-35 triệu/tháng. Đến hiện tại thì giá thuê đã giảm xuống còn khoảng 12 – 19 – 27 triệu/tháng.

❖ Căn hộ Opal Saigon Pearl nằm ở đường Nguyễn Hữu Cảnh được nhiều người chú ý. Căn hộ ở đây được thiết kế hiện đại, tinh tế và đẳng cấp. Trước dịch thì giá cho thuê căn hộ 1PN 2PN 3PN lần lượt nằm trong khoảng từ 15 – 23 – 30 triệu/tháng. Hiện nay, giá cho thuê đã giảm xuống còn ở mức 11-17-25 triệu/tháng.

❖ Căn hộ City Garden tọa lạc tại đường Ngô Tất Tố đường Bình Thạnh cũng không nằm ngoài số phận sụt giảm giá cho thuê. Lúc trước giá căn 1PN 2PN 3PN 4PN nằm vào khoảng 19-27-32-40 triệu/tháng. Cho đến bây giờ, giá đã giảm xuống ở mức 16 – 20 – 26 – 31 triệu/tháng.

❖ Căn hộ Pearl Plaza là một trong những cái tên hàng đầu tại quận Bình Thạnh. Trước khi Covid-19 hoành hành tại HCM thì giá thuê căn 1PN 2PN 3PN tầm 18 – 24 – 38 triệu/tháng. Hiện nay, giá chỉ còn khoảng 14-17-30 triệu/tháng.

Nhìn chung, tình hình dịch Covid-19 kéo dài đã làm cho giá căn hộ cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh sụt giảm nghiêm trọng. Đặc biệt là ở quận Bình Thạnh, nơi hội tụ nhiều dự án chung cư cao cấp mới được xây dựng và hoàn thành. Đây chính là cơ hội để những người có nhu cầu thuê căn hộ lâu dài chớp lấy. Chắc chắn rằng các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất đáng kể.