Chỉ sau 2 giờ ra mắt hệ thống khách hàng VIP, 100 căn hộ dự án ven sông Sài Gòn – The River đã chốt thành công. Chưa kể đến con số 400 khách hàng đang “để mắt” đến dự án với 100 trong số đó là những nhà đầu tư đến từ nước ngoài. Thong tin từ đại diện City Garden Thu Thiên – Nhà phát triển dự án The River tiết lộ. Những con số này là minh chứng chung cho hầu hết các dự án bất động sản trên đại bàn Thủ Thiêm trong thời gian gần đây.

»» Xem thêm: the river thủ thiêm giai đoạn 2

Lợi thế bất động sản trung tâm

Những cái tên nổi danh trong làng bất động sản Thủ Thiêm hút giới đầu tư đổ nguồn vốn về phải kể đến như: The River (City Garden Thu Thiem); Empire City (Keppel Land); KĐT Sala (Đại Quang Minh)…

Toàn bộ khu vực bán đảo Thủ Thiêm được quy hoạch rộng 657ha ở phía Đông Sài Gòn. Nơi đây độc chiếm ưu thế đắc địa khi chỉ cách trung tâm Quận 1 qua bờ sông 300m. bán đảo Thủ Thiêm được bao quanh bởi ¾ là đường bờ sông. Đối diện các Quận 1, Quận 4, 7 và Bình Thạnh. Mặt còn lại tiếp giáp với Quận 9 – Khu vực trở thành Thành phố Thủ Đức. Những lợi thế thủ Thiêm đang đón nhận được đánh giá “hiếm có khó tìm” cho cả thì hiện tại và tương lai phát triển sau này.

Đặc biệt với định hướng quy hoạch phát triển trung tâm tài chính năng động, Thủ Thiêm đang hội tụ đầy đủ tiềm lực để chứng tỏ vị thế không có nơi nào sánh được tại Việt Nam cũng như toàn khu vực Đông Nam Á.

Chính những lý do này đã thúc đẩy dự án The River luôn thu hút nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.

Phát triển dự án The River chính là đơn vị danh tiếng City Garden Thu Thiem, đã nổi danh với nhiều dự án tầm cỡ thành công. The River tọa lạc ngay đường Vành đai 1 khu đô thị Thủ Thiêm – trục kết nối trực tiếp đến công viên ven sông rộng gần 4ha. Đồng thời dự án cũng được ưu ái với 100m bờ sông có hướng view sông trực diện thoáng mát, đón luồng gió mát lành từ sông thổi vào dự án đầy thư thái, dễ chịu.

Đại diện đơn vị phát triển dự án, ông Haig Connolly chia sẻ, ngoài những lợi thế đắc địa về vị trí mà dự án sở hữu, nhà phát triển dự án tên tuổi nổi tiếng City Garden Thu Thiem cũng là một tác nhân thúc đẩy nhà đầu tư quan tâm. Những dự án thành công của đơn vị phát triển đã trở thành biểu tượng của TPHCM phải kể đến như City Garden, Sanctuary Hồ Tràm…

Giá trị cảnh quan sinh thái xanh

Trong quy hoạch kiến trúc Thủ Thiêm được tư vấn bởi Công ty kiến trúc Sasaki của Mỹ, khu vực dành 42% diện tích cho phát triển hệ sinh thái và mặt nước, 24% dành cho hạ tầng giao thông và con lại là khu dân cư, trung tâm thương mại và tài chính.

Đánh giá về Thủ Thiêm, đại diện Công ty CP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP HCM, ông Lê Quốc Bình nhận định mỹ quan đô thị Thủ Thiêm đẹp nổi trội hơn mọi vùng đô thị trong nước và khu vực Đông Nam Á. Nhà thiết kế Sasaki đã thỏa sức sáng tạo Thủ Thiêm mà không cần bất kỳ giới hạn nào liên quan đến các giá trị lịch sử phải “uốn nắn” cho phù hợp thực tế. Chính bởi vậy nơi đây đã hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ bởi vị thế vị trí mà còn ở giá trị cảnh quan đắt giá.

Trong đó lực hút của The River được ông Haig lý giải chính bởi quy hoạch chỉn chu khắt khe về thiết kế kiến trúc, xây dựng cùng mật độ dân cư… của dự án được tuân thủ chặt chẽ ngay từ đầu. Mật độ dân cư thấp với chỉ 525 căn hộ trong 3 tháp chiều cao 12-18 tầng. Tạo không gian sống riêng tư, đưa mảng xanh tối ưu vào cuộc sống. Những tên tuổi thiết kế dự án hàng đầu như Elements – Thiết kế cảnh quan xanh; DKO – Thiết kế tiện ích; ASA thiết kế ánh sáng.

Ông Lê Quốc Bình nhận định, nếu so sánh bất động sản Quận 1 với bất động sản Thủ Thiêm, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ có xu hướng chọn Thủ Thiêm nhiều hơn bởi giá trị cảnh quan vượt trội. Còn về mức độ phát triển, ông Bình nhận định trong vòng 10 năm tới, khu vực Thủ Thiêm cũng sôi động, sầm uất không kém Quận 1 hiện nay.